5 khoản phí ẩn cần theo dõi với khoản vay cá nhân

Hoàng đã sử dụng một khoản vay cá nhân để mua thiết bị văn phòng tại nhà, do đó anh có thể làm việc như một nhà thiết kế tự do với dự án có mức lương cao hơn. Anh biết rằng các khoản vay trả góp sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách hàng tháng và anh luôn có thể trả nhiều hơn mức tối thiểu khi tiền bắt đầu được chuyển vào.

Vài tháng sau, Hoàng nhận được một khoản tiền lớn và quyết định trả hết số tiền vay còn lại. Sau khi chuyển khoản thanh toán vào tài khoản cho vay của mình, anh ta đã quên tất cả về nó cho đến khi nhận được thông báo từ ngân hàng nói rằng khoản vay của anh đã quá hạn!

Chuyện gì đã xảy ra? – Khi Hoàng trả trước khoản vay đang chờ xử lý của mình, anh ta đã quên tính đến các tiền phạt khi trả khoản vay trước hạn. Do những khoản này được thêm vào khoản phí và khoản vay vẫn trong trạng thái hoạt động nên Hoàng vẫn sẽ phải trả khoản tiền này. Vì Hoàng đã sơ ý không kiểm tra tài khoản sau lần thanh toán cuối cùng, Hoàng không nhận ra số tiền nhỏ này vẫn cần được thanh toán. Nó thậm chí còn phát sinh thêm một khoản phí thanh toán trễ!

Bài học rút ra từ câu chuyện này là gì? Luôn luôn kiểm tra và kiểm tra thật  kỹ các khoản phí và lệ phí cho vay cá nhân trước khi đăng ký.

Dưới đây là 5 khoản phí tiềm ẩn: 

1. Phí xử lý và phí dịch vụ

Ngoài phí dịch vụ, người cho vay sẽ tính phí xử lý trả trước hoặc khấu trừ vào số tiền cho vay trước khi giải ngân. Khoản phí này thường không được hoàn trả nếu đơn xin vay tiền của bạn không được chấp thuận, vì vậy hãy xem kĩ hợp đồng nếu người cho vay tuyên bố họ sẽ hoàn trả phí này.

2. Phí hủy bỏ/tịch thu

Hủy bỏ khoản vay của bạn hoặc trả hết sớm, giống như anh Hoàng đã làm, sẽ phải chịu các khoản phí phạt. Bạn cũng có thể bị tính phí thêm khi yêu cầu sao kê khoản vay hoặc yêu cầu chứng nhận sau khi trả hết khoản vay.

3. Tiền phạt thanh toán trước

Ngay cả khi bạn không trả hết tiền vay, hãy cẩn thận khi trả nhiều hơn khoản trả góp mà bạn phải trả hàng tháng. Do khi bạn làm vậy, các ngân hàng mất tiền lãi mà họ có thể kiếm được bằng số tiền bạn phải trả, họ sẽ bù vào đó bằng cách tính phí bằng 2 – 5% số tiền cho vay chưa trả.

4. Phí thanh toán trễ

Đây là một trong những bẫy phổ biến nhất mà mọi người rơi vào các khoản vay cá nhân, thẻ tín dụng và các hình thức cho vay khác. Phí thanh toán trễ có thể là 2-3% số tiền trả góp của bạn và bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi cho phí trễ với mức cao hơn nhiều so với khoản vay của bạn!

5. Lãi suất hàng năm

Với khoản vay cá nhân truyền thống, lãi suất hàng năm được ngân hàng tính sẽ giữ nguyên trong suốt thời gian vay. Điều này không giống như hạn mức tín dụng cá nhân rằng bạn có thể trả lãi thấp hơn tùy theo khoảng thời gian trả góp bạn chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay cá nhân, hãy kiểm tra các khoản phí ẩn có thể khiến bạn mất cảnh giác trong tương lai. Hoặc, chỉ cần tải ứng dụng MoneyTap, ứng dụng cung cấp các khoản vay linh hoạt thông qua hạn mức tín dụng cá nhân mà không tính phí trả trước hoặc đăng ký!

MoneyTap Việt Nam

5 comments

 • Howdy! I could have sworn I’ve been to your blog before but
  after looking at some of the posts I realized it’s new to me.
  Nonetheless, I’m definitely delighted I found it and I’ll be bookmarking it and checking back often!

  • Chào bạn Phan Công Định, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Bạn hãy tải ứng dụng tại https://bit.ly/2ClNogd và đăng ký để biết hạn mức của riêng mình nhé!

   Để được tư vấn tốt hơn, bạn vui lòng inbox trực tiếp đến Fanpage MoneyTapVN m.me/moneytapvietnam để được bảo mật thông tin cá nhân. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

   MoneyTap gửi bạn lời chúc an lành

  • Chào bạn Van Duong, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Bạn hãy tải ứng dụng tại https://bit.ly/2ClNogd và đăng ký để biết hạn mức của riêng mình nhé!

   Để được tư vấn tốt hơn, bạn vui lòng inbox trực tiếp đến Fanpage MoneyTapVN m.me/moneytapvietnam để được bảo mật thông tin cá nhân. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

   MoneyTap gửi bạn lời chúc an lành

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.