7 cách để quản lý khoản vay một cách có trách nhiệm

Thật tuyệt vời nếu bạn vừa được duyệt một khoản vay cá nhân! Tuy nhiên không là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về cách để không lạm dụng hoặc xử lý sai khoản tiền này. Do đó, lập kế hoạch cho một chiến lược trả nợ trước khi bạn đăng ký vay cá nhân là bước đầu tiên để tránh phạm sai lầm tốn kém khi xử lý sai khoản vay và càng có thêm nợ. Hãy đọc bài viết này để biết làm thế nào bạn có thể quản lý khoản vay của mình và trả nợ một cách nhanh chóng. 

1. Lựa chọn số tiền thanh toán hàng tháng mà bạn cảm thấy thoải mái

Thứ nhất, trước khi đăng ký một khoản vay cá nhân, hãy cân nhắc về tài chính của mình. Hãy đưa ra một kế hoạch chi tiêu hàng tháng. Một khi bạn đã tính hết các khoản chi tiêu hàng ngày hoặc hàng tháng và cảm thấy thiếu tiền hoặc không có số dư để thanh toán khoản trả góp hàng tháng thì hãy chọn số tiền trả góp mà bạn cảm thấy thoải mái và đủ khả năng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng số tiền trả góp không ảnh hưởng quá lớn tới khoản tiết kiệm hàng tháng của bạn. Điểm mấu chốt ở đây là khoản vay trả góp của bạn không nên tạo áp lực quá lớn lên cách sống và chi tiêu thông thường của bạn.

2. Sử dụng số tiền cho vay cá nhân với mục đích mà bạn dự định

Nếu muốn chắc chắn bạn chi tiêu số tiền cho vay cá nhân vì lý do chính đáng, hãy luôn nhớ rằng khoản vay không phải là tiền miễn phí. Đây là điều đáng buồn nhưng đó là sự thật! Nó phải được trả lại mỗi tháng cùng với tiền lãi. Do đó, điều bắt buộc là bạn phải sử dụng số tiền cho vay cá nhân cho mục đích bạn đã đề cập trong đề nghị vay tiền ban đầu.

Rất dễ để đi sai hướng và dành một phần tiền vay để mua một thứ khác ngoài mục đích dự định ban đầu của nó. Những khoản chi tiêu nhỏ này khi cộng lại có thể chiếm một phần đáng kể trong tổng số tiền vay của bạn và có thể chỉ còn lại một ít để sử dụng cho mục đích ban đầu khi bạn dự định vay tiền.

3. Tránh các khoản trả góp còn tồn tại

Các khoản trả góp thanh toán chậm sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và bạn sẽ bị cộng dồn phí thanh toán trễ.  Nó khiến bạn không thể thực hiện theo kế hoạch trả nợ vay cá nhân. Nếu trong một tháng nào đó mà bạn biết chắc chắn rằng mình sẽ không thể thanh toán, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc người cho vay, giải thích trường hợp của bạn và yêu cầu họ gia hạn ngày đáo hạn. Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hàng tháng, hãy yêu cầu ngân hàng hoặc người cho vay tăng thời hạn cho vay hoặc giảm số tiền trả góp. Nếu vấn đề trả nợ vẫn còn tồn tại, bạn có thể tiến hành hợp nhất nợ, nơi bạn có thể chọn chuyển khoản nợ vay cá nhân từ khoản vay hiện tại sang khoản vay mới với lãi suất thấp hơn. Bạn có thể kiểm tra và so sánh lãi suất cho vay cá nhân của các ngân hàng khác nhau trước khi đưa ra quyết định. Hơn nữa bạn cần chú ý rằng lãi suất vay cá nhân cao hơn các lãi suất cho vay khác. Bạn có thể sử dụng hạn mức tín dụng cá nhân MoneyTap để thanh toán các khoản vay hiện có của mình.

Tại sao chọn MoneyTap ?

Một số lợi ích chính sau đây:

  • Lãi suất thấp hơn cho khoản vay cá nhân, bắt đầu từ 1,08% mỗi tháng (13% mỗi tháng).
  • Nhiều lựa chọn thời gian trả góp linh hoạt
  • Lãi suất chỉ được tính trên số tiền mà bạn sử dụng

4. Duy trì kỷ luật trong việc thanh toán khoản vay cá nhân.

Thanh toán sớm khoản vay cá nhân có tầm quan trọng rất lớn đối với hồ sơ tín dụng của bạn. Và việc tuân thủ kế hoạch thanh toán đúng hạn khoản vay đòi hỏi rất nhiều kỷ luật. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các cam kết, bạn có thể muốn tự động hóa các khoản thanh toán hàng tháng của mình để không lo lắng về việc thiếu hoặc trì hoãn thanh toán. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng của mình để sẵn sàng cho các khoản thanh toán.

5. Hoãn việc vay nợ mới

Nếu bạn đang có kế hoạch xin thẻ tín dụng để trả hết khoản vay cá nhân của mình, thì điều đó là hoàn toàn không nên. Bởi, nó không phải là một ý tưởng tốt để khiến bạn có thêm nợ. Bạn có thể tìm cách tăng thu nhập hoặc cắt giảm chi tiêu. Nếu bạn có thể thực hiện cả hai điều đó thì quả thực rất tuyệt vời.

6. Tìm cách tạo ra nguồn thu nhập mới.

Nếu bạn đang cố gắng mọi cách nhưng vẫn thấy chật vật để trả hết số dư hàng tháng, thì có lẽ bạn không kiếm đủ tiền để lo chi phí và trả nợ vay cá nhân. Bạn có thể suy nghĩ đến việc tạo thêm thu nhập bằng cách làm thêm một công việc phụ hoặc làm bán thời gian.

7. Theo dõi, giám sát chi tiêu và ngân sách

Có một khoản vay cá nhân có thể khiến bạn có một số thay đổi trong lối sống để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị thiếu tiền mặt để thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng. Hãy theo dõi chi tiêu, sử dụng excel hoặc bất kỳ theo dõi chi phí nào khi cần thiết. Theo dõi chi phí để đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức và không dành quỹ trả nợ của mình vào mục đích khác.

Điều quan trọng nhất là bạn phải có thái độ và suy nghĩ đúng đắn – thông qua các kỹ năng quản lý tiền bạc trong chi tiêu và mau chóng trả hết nợ. 

Nếu bạn có thể giải quyết được khoản vay của mình, việc quản lý khoản vay cá nhân với MoneyTap sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đăng ký vay cá nhân ngay hôm nay bằng cách tải ứng dụng MoneyTap ngay tại đây!

MoneyTap Việt Nam

Add comment

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.