Có nên trả hết nợ thẻ tín dụng bằng khoản vay cá nhân?

Sự hấp dẫn của thẻ tín dụng với lãi suất và ưu đãi đôi khi khiến bạn không thể cưỡng lại. Bạn sử dụng thẻ tín dụng cho dù đó là một khoản chi tiêu khẩn cấp hay thậm chí chỉ là một lần đi mua sắm ‘sương sương’. Có vẻ như bạn nghĩ có thể dễ dàng trả lại khoản tiền đó một cách dễ dàng sau một vài ngày. Cách suy nghĩ và quản lý việc sử dụng thẻ tín dụng này thường dẫn đến việc sử dụng tín dụng thường xuyên hơn. Dần dần sẽ tới thời điển bạn cảm thấy khó khăn trong việc trả nợ thẻ tín dụng. Trong trường hợp này, một số người thường chọn giải pháp khắc phục điều đó bằng cách tìm kiếm một khoản vay cá nhân để trả nợ thẻ tín dụng.

Hiểu về nợ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một khoản tiền mà bạn có thể dễ dàng sử dụng nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Nợ thẻ tín dụng không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính mà còn ảnh hưởng đến cả hồ sơ tín dụng của bạn. Trên thực tế, nợ thẻ tín dụng chưa thanh toán có thể làm xấu hồ sơ tín dụng của bạn ngay cả khi bạn thanh toán hóa đơn đúng hạn. Điều này không chỉ phụ thuộc vào lịch sử thanh toán mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, một trong số đó là việc sử dụng trong hạn mức tín dụng. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết tỷ lệ sử dụng quay vòng để tận dụng lợi thế của thẻ tín dụng chứ không phải là nô lệ cho những bất lợi của nó. Tỷ lệ sử dụng quay vòng được định nghĩa là tỷ lệ nợ trên hạn mức tín dụng, tức là số tiền bạn sử dụng so với giới hạn tín dụng mà bạn được hưởng. Trên thực tế, vay thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay đắt nhất hiện có trên thị trường, và thậm chí còn rủi ro hơn một khoản vay cá nhân. Do đó, thoát khỏi chu kỳ sử dụng thẻ tín dụng không lành mạnh là điều rất quan trọng.

Trả hết nợ thẻ tín dụng bằng khoản vay cá nhân

Một số cách để trả hết nợ thẻ tín dụng là chuyển đổi thành trả góp hàng tháng, hợp nhất nợ thông qua chuyển khoản số dư và thông qua các khoản vay cá nhân. Ở đây chúng ta tập trung vào cách sử dụng khoản vay cá nhân.

Mọi người thường tự hỏi liệu họ có nên vay tiền cá nhân để trả hết thẻ tín dụng với tín dụng xấu hay không. Trước tiên bạn phải hiểu bản chất vấn đề. Bạn tận dụng khoản vay cá nhân và hợp nhất tất cả các khoản phí phải trả của thẻ tín dụng của bạn thành một khoản vay trả góp duy nhất. Lãi suất cho khoản vay cá nhân dao động từ 10% đến khoảng 20% ​​tùy thuộc vào ngân hàng và tình hình tài chính của bạn. Đây là mức lãi suất tốt hơn so với thẻ tín dụng, thường từ 2,5% mỗi tháng. Bạn cũng có thể chọn kỳ hạn cho khoản vay cá nhân. Một kỳ hạn ngắn sẽ giúp bạn trả hết khoản vay một cách nhanh chóng và thanh toán lãi ít hơn. Một kỳ hạn dài như 60 tháng sẽ giảm bớt gánh nặng trước mắt của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ trả số tiền lãi cao hơn.

Những lợi thế của cách thức này là gì?

  • Hợp nhất các loại thẻ tín dụng khác nhau thành một khoản trả góp dễ theo dõi hơn.
  • Các khoản vay cá nhân có lãi suất thấp hơn vay thẻ tín dụng, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn để trả nợ.

Những bất lợi của các thức này là gì?

  • Không trả được nợ vay cá nhân nói chung sẽ ảnh hưởng xấu đến hồ sơ tín dụng của bạn hơn là chỉ trả hết các khoản phí tối thiểu trên thẻ tín dụng của bạn. Do đó, bạn cần tự tin về tài chính để trả hết khoản vay trả góp mỗi tháng.
  • Một khoản vay trả góp kỳ hạn dài hơn có vẻ như là một lựa chọn tốt để giảm gánh nặng tài chính ngay lập tức. Nhưng cuối cùng bạn phải trả nhiều tiền hơn bằng cách trả lãi cao.
  • Khoản vay cá nhân là khoản vay không thế chấp và do đó có lãi suất cao hơn các khoản vay có bảo đảm như khoản vay thế chấp tài sản.

Sử dụng khoản vay cá nhân để trả nợ, đặc biệt là một khoản vay cá nhân để trả hết dư nợ thẻ tín dụng, không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải phân tích tình hình tài chính và các cam kết để không vỡ nợ vay trả góp hàng tháng và cũng để tránh phải trả lãi quá mức.

Bạn cũng có thể cân nhắc phương án sử dụng hạn mức tín dụng cá nhân MoneyTap như một nguồn tài chính dự phòng cho việc trả nợ hàng tháng. Quy trình xét duyệt hạn mức tín dụng chỉ trong vòng 15 phút với rất ít giấy tờ yêu cầu như chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc cà-vẹt xe máy.

MoneyTap Việt Nam

Add comment

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.