Danh sách thông tin cần chuẩn bị trước khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân

Chỉ mất vài phút để xử lý một khoản vay nhưng việc chuẩn bị đòi hỏi nhiều thời gian hơn thế. Tuy nhiên, khi bạn đã quyết định đăng ký một khoản vay cá nhân, bạn cần thu thập một số tài liệu nhất định để hoàn thành quy trình một cách dễ dàng và tận dụng khoản vay.

Cách dễ nhất để thực hiện là đăng ký trực tuyến. Khi bạn gửi đơn xin vay cá nhân, một nhân viên từ ngân hàng sẽ đến gặp bạn để thu thập các tài liệu và thông tin xác minh. Sau đây là các tài liệu mà bạn phải có trước khi bắt đầu quá trình đăng ký vay cá nhân.

Bằng chứng nhận dạng

Đó có thể là giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân. Bạn có thể trình bày bất kỳ một trong số giấy tờ này là bằng chứng nhận dạng của bạn.

Chứng minh địa chỉ

Ngân hàng yêu cầu bằng chứng về nơi bạn cư trú vì đây sẽ là địa chỉ mà thông tin sẽ được gửi. Bằng chứng về địa chỉ của bạn, bạn có thể xuất trình hóa đơn tiện ích (điện, nước, internet,…), hộ chiếu, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm và thẻ tín dụng.

Bằng chứng làm việc

Ngân hàng không yêu cầu bất kỳ sự bảo đảm nào đối với khoản vay cá nhân nhưng phải đảm bảo rằng bạn có thu nhập để trả nợ. Đối với mục đích này, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về việc làm của bạn. Bằng chứng làm việc yêu cầu bạn phải có hợp đồng lao động và sao kê lương từ ngân hàng.

Thời gian làm việc

Sau khi bước ra khỏi trường đại học, bạn có được một công việc và sớm muốn mua một chiếc xe hơi. Ngân hàng sẽ không chấp nhận đơn đăng ký với thời gian làm việc ngắn như vậy. Hầu hết các ngân hàng chấp nhận đơn đăng ký của người có ít nhất một năm làm việc.

Kinh nghiệm làm việc

Cùng với thời gian làm việc, ngân hàng cần chắc chắn rằng bạn là một nhân viên ổn định và không nhảy việc hoặc không có việc làm trong thời gian dài. Bạn sẽ phải cung cấp thư hẹn của các nhà tuyển dụng trước đó.

Lịch sử tín dụng

Nếu bạn đã từng mặc định cho một khoản vay, nó có thể gây bất lợi cho đơn đăng ký vay cá nhân của bạn. Lịch sử tín dụng của bạn được kiểm tra với các ngân hàng mà bạn đã từng giao dịch.

Khi đơn xin vay cá nhân được gửi, bạn sẽ chỉ được cấp khoản vay khi tất cả các tài liệu được kiểm tra chéo, xác minh thông tin và ngân hàng đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn trả số tiền vay.

Khi tất cả các thủ tục được hoàn thành và xác minh thông tin, khoản vay được cung cấp cho khách hàng. Là một khách hàng, bạn nên nỗ lực để trả nợ càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính mà còn giữ cho lịch sử tín dụng của bạn tốt hơn.

MoneyTap Việt Nam

1 comment

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.