Fintech đã thay đổi ngành cho vay cá nhân như thế nào?

Fintech hay còn gọi là Công nghệ Tài chính đã hiện diện ở khắp mọi nơi. Mặc dù, Fintech tương đối mới nhưng nó đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vậy, tại sao Fintech lại phát triển nhanh đến như vậy?

Câu trả lời khá đơn giản. Đó chính là bởi vì sự thành công trong việc làm cho tài chính cá nhân trở nên đơn giản, nhanh hơn và thuận tiện hơn. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Fintech ngày nay trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc vay cá nhân. Người tiêu dùng sẽ không phải đợi lâu để được chấp nhận cho một khoản vay hay tín dụng cá nhân từ ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Các công ty Fintech thường tập trung vào mô hình công nghệ cao và chi phí thấp để phục vụ cho đại đa số người dùng. Và Fintech như một nơi luôn sẵn sàng để có thể cho bạn vay bất cứ lúc nào và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất có thể.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực Fintech khá là khốc liệt. Chính vì thế, các công ty Fintech thường phải cung cấp dịch vụ đem lại giá trị mới cho khách hàng để có thể nổi bật hơn so với đối thủ. Từ đó, họ mới giữ chân được khách hàng thông qua việc thêm vào các dịch vụ có giá trị mới và cá nhân hóa dịch vụ.

Fintech luôn tập trung vào khách hàng nhằm thu hút họ. Dưới đây là một số yếu tố khiến nó trở nên khác biệt so với các kênh cho vay khác như ngân hàng truyền thống hay các tổ chức tài chính.

1. Cung cấp sự minh bạch

Một trong những yếu tố chính khiến ngành Fintech phát triển nhanh chóng là do tính minh bạch mà nó mang lại cho khách hàng.

Người tiêu dùng ngày nay thường muốn theo dõi chi tiêu và điều chỉnh cách họ sử dụng tiền. Các công ty khởi nghiệp về Fintech hiểu được điều đó và cung cấp sự minh bạch thông qua việc tích hợp giữa công nghệ và dịch vụ.

2. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Mỗi người tiêu dùng có cách sử dụng tài chính riêng biệt. Cách họ sử dụng tiền và điều họ nghĩ về các khoản nợ sẽ phản ảnh nên hồ sơ tài chính của họ.

Các công ty Fintech sử dụng dữ liệu để thực hiện phân loại khách hàng dựa trên các đặc điểm về hồ sơ tài chính của chính khách hàng. Nó giúp họ hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng và cung cấp một giải pháp tài chính đầy đủ, có thể là một khoản vay cá nhân hoặc tín dụng cá nhân.

3. Đưa ra giải pháp hợp nhất nợ

Fintech thúc đẩy việc đổi mới và nâng cao công nghệ trong tài chính. Điều đó khiến cho các giải pháp tài chính trở nên chất lượng và đáng tin để hợp nhất nợ.

Người dùng ngày nay thích nghi nhanh chóng với công nghệ và họ không ngần ngại việc vay nợ ở một nơi khác hay một ai khác nếu họ có được một hợp đồng vay nợ tốt hơn.

Thật vậy, thị trường cho các giải pháp hợp nhất nợ không bao giờ bị đình trệ. Ngay cả khi khách hàng hợp nhất các khoản nợ của họ, sẽ có những lúc họ cần nhiều tiền hơn như các trường hợp khẩn cấp, các sự việc bất ngờ, gia tăng chi phí sinh hoạt hay tăng thói quen chi tiêu.

Các công ty fintech hiểu được điều đó. Họ hiểu hành vi hợp nhất nợ của khách hàng và để giữ chân họ, các công ty đưa ra các giải pháp hợp nhất nợ khác nhau.

4. Giải ngân các khoản vay trong cùng một ngày

Lợi ích hàng đầu bạn tìm thấy ở các công ty fintech là bạn sẽ được giải ngân các khoản vay ngay lập tức. Và hơn thế nữa, khi đơn đăng ký vay nợ của bạn được phê duyệt và các dữ liệu đã được xác minh, bạn có thể nhận được số tiền vay ngay trong ngày.

5. Tiến hành xác minh kỹ thuật số

Các công ty fintech tận dụng tối đa công nghệ tài chính kỹ thuật số. Cùng công nghệ này, bạn sẽ trải qua các bước của quy trình đăng ký vay cá nhân trực tuyến.

Sau khi đăng ký vay cá nhân và gửi thông tin trực tuyến, đơn đăng ký vay nợ của bạn sẽ được xác minh. Quy trình xác minh này diễn ra nhanh chóng và chỉ mất vài giây để hoàn thành thủ tục này.

Fintech đang ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm fintech, thì đừng nên bỏ lỡ công nghệ mới này.

Bạn đang nghĩ về việc vay một khoản vay cá nhân nào đó? Đây là lúc để bạn thử trải nghiệm fintech. Tải ứng dụng MoneyTap ngay tại đây!!

MoneyTap Việt Nam

Add comment

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.